Bạn đã chơi nhiều Ma Sói rồi, có thể kể đến những game phổ biến như Miller Hollow, Ultimate, hay One Night. Nhưng bạn có biết có một số game tương đồng vẫn tồn tại, tuy ít phổ biến nhưng cực kỳ chất hay không? 

1. Werewords

Were...words. Cẩn thận đừng đọc nhầm bạn nhé. Tựa game này lấy cảm hứng từ Ma Sói, nhưng chơi theo kiểu đoán từ! Nhiệm vụ của mọi người chơi là đoán ra được từ bí mật thông qua gợi ý của Trưởng Làng, bằng việc hỏi các câu hỏi. Nếu đoán ra được từ đó là gì thì Dân thắng, nếu hết thời gian mà chưa tìm ra thì dân làng sẽ thua. 

Tuy nhiên, vẫn còn một cơ hội khi dân thua, đó là họ chỉ cần vote ai là Ma Sói! Ai là Ma Sói? Đó chính là kẻ phá nhiễu luôn hỏi những câu hỏi vớ va vớ vẩn để phá đám, hay là kẻ luôn im lặng không đóng góp chút nào? Có những twist giúp trò chơi hấp dẫn hơn, đó là Ma Sói cùng Tiên Tri sẽ biết từ bí mật đó là gì. Tiên Tri cố gắng giúp dân làng nhưng đừng để lộ quá nếu không muốn bị sói xử cuối game.

Ngoài ra còn có thêm một số vai trò thú vị khác, mọi thứ đều xoay quanh việc đoán từ. Vì số từ là vô hạn nên khả năng chơi lại của tựa game này rất cao. 


2. Kill Game

Về cơ bản, đây là Ma Sói theo một cách kỳ dị… Mục tiêu của Cảnh Sát là tìm ra Sát Nhân và dẫn dắt Người Dân để vote giết Sát Nhân. Còn mục tiêu Sát Nhân là tìm ra Cảnh Sát và giết họ khi màn đêm buông xuống. Mục tiêu Người Dân là giúp Cảnh Sát để vote loại Sát Nhân ra khỏi game. 

Nói nôm na, đây chính là Ma sói bản đặc thù của Trung Quốc. Vậy nên bạn không thể tìm thấy trò này ở nơi nào khác ngoài quốc gia này đâu. 


3. GROWL


Một bộ bài được ngửa lên giữa bàn và bạn rút 1 lá trên đỉnh để đưa cho người khác, lá đó có thể là Bite (cắn một người thành Sói) hoặc Wound (khiến một người chết dần), hoặc những lá hủy bỏ tác dụng lá khác. Những con Ma Sói luôn cố gắng biến dân làng thành đồng minh của chúng, trong khi dân làng cố tránh điều đó... 

Vào cuối đêm thứ ba khi bộ bài cạn kiệt, kết quả sẽ tiết lộ và bọn Sói sẽ Tru (Growl) lên một cách hung bạo! 

4. Blood on the Clocktower

Một phiên bản phát triển từ Ma Sói với những thay đổi tích cực như: Hệ thống vote độc đáo, người chết vẫn được nói và vẫn có thể vote (1 lần cuối), cùng những chức năng hấp dẫn trong những kịch bản set-up sẵn đầy cân bằng. 

Tuy game vẫn đang trong quá trình phát triển nhưng bạn có thể tải bản demo để test thử. Nếu bạn là fan của Ma Sói và luôn có một nhóm đông để chơi, chắc chắn không thể bỏ qua Blood on the Clocktower.

5. Ultimate Werewolf Legacy

Vẫn là Ma Sói nhưng Legacy! Cơ chế mới của Legacy mang người chơi qua nhiều cốt truyện khác nhau, khám phá ra nhiều nhân vật mới, item mới và luật chơi mới. Có một chút thay đổi trong cách vote của Ma Sói Legacy so với bản phổ thông, nhưng về cơ bản nó chơi tương tự. 

Khác biệt lớn nhất đó là chính lựa chọn của những người chơi sẽ quyết định cốt truyện game xảy ra như thế nào. Tất cả các cốt truyện đó đều gói gọn trong một cuốn “Diary” của quản trò, mà sẽ thay đổi sau mỗi lần chơi. Khuyết điểm duy nhất của tựa game này đó là bạn phải đảm bảo có một nhóm thống nhất chơi nhiều ván, qua nhiều buổi cùng nhau.


6. One Week Ultimate Werewolf

Ồ, bạn đã từng nghe về One Night Werewolf… Thế còn One Week thì sao? Đương nhiên rồi, một tuần thì sẽ dài hơn một đêm. 

Cùng tác giả của One Night, cho nên cơ chế của One Week cũng khá tương tự. Trừ việc bạn phải đi qua những căn phòng khác nhau của tòa lâu đài Ludwig. Mỗi phòng sẽ có chức năng đặc biệt, và những chức năng này lại chính là chìa khóa để tìm ra ai là Ma Sói đang ẩn giấu trong số mọi người. Các vai trò người chơi có thể được xem và thay đổi nhiều lần trước khi mọi người có thể hình dung ra câu đố cuối cùng, và vote xem ai là Ma Sói.

7. Ma Sói Hành Quyết

Phiên bản Ma Sói của Việt Nam, đây là trò chơi Ma Sói nhưng được chuyển thể dưới dạng đấu bài. Thay vì phải dùng lời nói để tranh cãi, giờ đây bạn dùng các thẻ bài để tương tác với nhau. Các thẻ Vote sẽ sử dụng chủ yếu để xác định ai sẽ là người lên giàn vào ban ngày, trong khi đó nhiều thẻ khác có chức năng hỗ trợ, thậm chí nhìn vai trò của người khác. Vào ban đêm, sẽ có một người ngẫu nhiên bị Vuốt Sói tấn công, trừ khi chính người đó là Sói. 

Chính sự đa dạng về chức năng, cùng các vai trò đặc biệt, đã giữ cho Ma Sói Hành Quyết một giá trị chơi lại cao. Nếu bạn thích Ma Sói và thích dạng game đấu bài như Mèo Nổ, Sát, Bang, thì không thể bỏ qua tựa board game thuần Việt này được.

 

- LUDOS GAMES

Viết bình luận

Bản quyền thuộc về Ludos Games.
Ludos Games Ludos Games Ludos Games Ludos Games Ludos Games Ludos Games